0888.98.98.99

Người cao tuổi đi du lịch cần chú ý gì

Để giúp chuyến đi chơi của người cao tuổi an toàn và thoải mái… Hamya hotsping and resort xin chia sẻ một số nguyên tắc đơn giãn sẽ mang đến lợi ích trong hành trình

Du lịch luôn là cuộc vui với tất cả mọi người. Riêng người cao tuổi đây được coi là liều thuốc tinh thần quý báu giúp nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tuy vậy, hành khách lớn tuổi vẫn hay gặp phải những vấn đề phổ biến về sức khởe, hạn chế đến nhiều mặt. Những lưu ý sau đây giúp những hành khách cao tuổi tận hưởng tối đa kỳ nghỉ của mình hơn.

Lên sẵn lịch trình

Vì tuổi cao nên những điểm đến yên tĩnh, cuộc sống chậm rãi, không gian hoài cổ hay vùng làng quê là những lựa chọn phù hợp hơn là những thành phố tấp nập. Hãy cân nhắc về những hoạt động yêu cầu thể lực trong chuyến đi như: bơi lội, leo núi…  để lựa chọn phù hợp với thể trạng sức khỏe. Trước chuyến đi nên tìm hiểu trước về khí hậu, văn hóa điểm đến xắp tới.

-kinh-nghiem-nguoi-gia-di-du-lich

Người cao tuổi đi du lịch cần chú ý gì

Người đồng hành

Hãy du lịch cùng con cháu hay bạn bè để dễ dàng giúp đỡ nhau khi cần thiết. Nếu có sự cố xảy ra thì bên cạnh đã có người sẵn sàng cứu giúp.

Chế độ ăn uống

Vì tuổi cao nên khẩu phần ăn cũng phải đảm bảo nhiều yếu tố cần thiết, một chế độ ăn uống dinh dưỡng điều độ, khoa học, hợp vệ sinh bổ sung dinh dưỡng cho cuộc hành trình.

Chú ý khi đi máy bay

Người cao tuổi phải mặc đồ rộng rãi, thoáng, không sử dụng đồ có cồn, nên uống nhiều nước giúp tránh ngẽn mạch máu vì ngồi ghế máy bay lâu. Tận dụng đi bộ hay thể dục nhẹ nhàng lúc bay khi có thể.

Tối giảm hành lý

Hành lý gọn nhé với những đồ dùng cần thiết, tránh tình trạng cồng kềnh gây khó khăn khi di chuyển, ảnh hưởng đến thể lực. Giấy tờ tùy thân quan trọng khác để nơi dễ theo giõi, trên người.

An toàn cần thiết

Tránh gây chú ý với những đồ trang sức đắt giá, đồ vật có giá trị. Chúng sẽ nguy hiểm khi kẻ sấu vì đó mà hướng mục tiêu vào bạn. Nếu có hãy cất vào chỗ kín đáo, ít dùng tại nơi lộm nhộm, đông người lạ.

Hamya hotsping and resort là khu nghỉ dưỡng cực kỳ phù hợp cho người cao tuổi, với nhiều loại hình tắm khoáng, ăn ngủ nghỉ với chất lượng dịch vụ tốt  gây ảnh hưởng có lợi đến sức khỏe, cũng như tình thần người cao tuổi. Là một địa điểm phù hợp cho chuyến đi du lịch ngắn từ 1 ngày, 2 ngày dịp cuối tuần.HAMYA HOTSPRING AND RESORT
 Đặt vé vui lòng để lại SĐT hoặc Ibox
 Địa chỉ: Xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, cách thành phố Quảng Ngãi 3km
 Hotline: 0888 98 98 99

Spread the love
Chia sẻ: