0888.98.98.99

Nghi thức tắm suối nước nóng đặc biệt của Nhật Bản

Tắm suối khoáng nóng (onsen) là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản với những nghi thức đặc trưng đã có từ lâu đời. Sau đây là những hướng dẫn cơ bản cho những du khách có trải nghiệm tắm onsen lần đầu tiên.

Tắm sạch trước khi vào

Tùy thuộc vào mỗi cơ sở, du khách sẽ phải tắm rửa sạch sẽ bằng nước máy hoặc cọ rửa bằng xà bông trước khi bước vào bồn tắm nước nóng. Tốt nhất là du khách nên mang theo xà bông, dầu gội và khăn tắm riêng.

Cởi hết đồ

Hầu hết onsen không cho phép du khách mặc đồ bơi xuống tắm. Tại các spa này, có những bồn tắm riêng biệt dành cho nam và nữ. Bạn có thể sử dụng khăn tắm để che cơ thể khi ở trên bờ. Mục đích của việc này là để giữ nước sạch nhất có thể.

tam-khoang-nong

Nghi thức tắm suối nước nóng đặc biệt của Nhật Bản

 “Chính sách hình xăm” của các onsen

Theo trang OnsenJapan, những người có hình xăm theo truyền thống được hiểu là nằm trong các băng đảng hoặc có các mối quan hệ với tội phạm có tổ chức. Mặc dù quy định này có vẻ mang tính phân biệt đối xử trong thời đại hiện nay, một số onsen vẫn không mở cửa cho những du khách có hình xăm.

Không chụp ảnh

Nhiều onsen không cho phép chụp ảnh để bảo đảm tính riêng tư. Nếu muốn chụp ảnh phong cảnh xung quanh, du khách phải hỏi nhân viên khu nghỉ dưỡng trước.

Không uống rượu

Du khách được khuyến khích uống nước đóng chai để giữ vệ sinh. Quan trọng nhất là không dùng đồ uống có cồn trước khi xuống tắm, một phần vì tiếp xúc lâu với nước nóng khi say có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.


HAMYA HOTSPRING AND RESORT
Đặt vé vui lòng để lại SĐT hoặc Ibox
Địa chỉ: Xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, cách thành phố Quảng Ngãi 3km
Hotline: 0888 98 98 99

Spread the love
Chia sẻ: