0888.98.98.99

Góc tư vấn: Điều chị em cần lưu ý khi tắm nước khoáng nóng

Chị em phụ nữ cũng cần hết sức lưu ý khi tắm nước khoáng nóng vì đây có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Hỏi: Theo em biết thì hiện nay ở nhiều khu du lịch có dịch vụ tắm nước khoáng nóng và tắm như vậy rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng em nghĩ chẳng gì tốt bằng tắm nước sạch, các loại nước tắm khác thế nào cũng có tác dụng phụ. Em mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em tắm nước khoáng nóng có những tác dụng gì và cần lưu ý những gì khi tắm để em biết cách giữ sức khỏe của mình tốt nhất. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Đúng như bạn nói, ngày nay, tại nhiều khu du lịch có dịch vụ tắm nước khoáng nóng và thu hút được rất nhiều sự thích thú của khách du lịch. Tắm nước khoáng nóng có tác dụng phục hồi sức khỏe, rất tốt cho những người mắc bệnh về đau khớp, thần kinh tọa, đau gân, cơ, căng thẳng thần kinh, nhức đầu kinh niên. Độ nóng của nướng khoáng không những không làm phỏng da bạn mà còn giúp các khoáng chất có điều kiện thấm sâu vào cơ thể làm phục hồi các tế bào da và xoa dịu cơn stress, đồng thời tạo cảm giác mát mẻ…

tam-khoang-nong

Điều chị em cần lưu ý khi tắm nước khoáng nóng

Tuy nhiên, chị em phụ nữ cũng cần hết sức lưu ý khi tham gia tắm nước khoáng nóng vì cách tắm này có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Bình thường, nhiệt độ cao của suối nước nóng giúp tiêu diệt vi trùng, vì vậy, chị em sẽ không lo mắc các bệnh viêm âm đạo. Nhưng nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 40 độ C thì có thể dẫn đến tăng lượng vi khuẩn. Mặt khác, với đặc điểm cơ quan sinh dục phụ nữ, việc ngâm mình trong suối nước nóng hoặc nước khoáng nóng quá lâu có xu hướng làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo và mất đi các chất tiết dịch tự nhiên, làm cho âm đạo dễ bị tổn thương, dẫn đến viêm nhiễm. Ngoài ra, nếu ngâm suối nước nóng chung với những phụ nữ bị viêm âm đạo thì khả năng mắc bệnh càng tăng lên.

Khi tắm nước khoáng nóng, chị em cần lưu ý những điều sau:

– Trước khi ngâm toàn thân, hãy nhẹ nhàng đặt đôi chân vào hồ nước khoáng nóng để tận hưởng cái nóng “rần rần” lan nhẹ từ dưới lòng bàn chân chạy lên khắp cơ thể.

– Thời gian ngâm trong nước khoáng nóng không nên quá dài, mỗi lần cách nhau 15 – 20 phút, sau đó nghỉ ngơi rồi mới tắm tiếp.

– Trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt, không nên đi tắm suối nước nóng, vì lúc này sức đề kháng cơ thể phụ nữ yếu, dễ bị cảm lạnh và mắc các bệnh khác.

Nắm được những lưu ý này, bạn sẽ biết cách tắm nước khoáng nóng sao cho tốt nhất cho sức khỏe của mình.


HAMYA HOTSPRING AND RESORT
 Đặt vé vui lòng để lại SĐT hoặc Ibox
 Địa chỉ: Xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, cách thành phố Quảng Ngãi 3km
 Hotline: 0888 98 98 99

Spread the love
Chia sẻ: